Cùng tìm hiểu top 10 điều thú vị ở Mũi Đại Lãnh Phú Yên

Đến với du lịch Phú Yên, bạn chắc chắn không thể bỏ qua một địa điểm rất nổi tiếng và có rất nhiều điều để bạn khám phá. Đó chính là Mũi Đại Lãnh Phú Yên. Hãy cùng mình tìm hiểu top 10 điều thú vị ở Mũi Đại Lãnh Phú Yên nhé.

1. Mũi Đại Lãnh – hay còn được gọi bằng một tên khác là Mũi Điện

Mũi Đại Lãnh – Mũi Điện, là một mũi đất nhô ra từ dãy núi Trường Sơn, hướng ra biển Bãi Môn, thuộc địa phận thôn Phước Tân – xã Hoà Tâm – Đông Hoà – Phú Yên. Trước kia, trên bản đồ cũ, Mũi Đại Lãnh được kí hiệu với tên gọi Cap Varella, được lấy theo tên của một tướng người Pháp là Varella – người đã phát hiện ra Mũi Đại Lãnh. Vào năm 2008, Mũi Đại Lãnh Phú Yên được công nhận là Di tích Danh thắng cấp Quốc gia, trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng và hút khách ở Việt Nam.

mui dai lanh phu yen

2. Sự tích về Mũi Đại Lãnh

Trong văn hoá, tương truyền có một sự tích là Mũi Đại Lãnh Phú Yên do một loài chim thần khổng lồ từ phía Bắc lao xuống và hoá thân thành mũi núi nhô ra ngoài mặt biển. Đến năm 1836 thời vua Minh Mạng, hình tượng Mũi Đại Lãnh được vua cho thể hiện trên một chiếc Cửu Đỉnh, đặt tại Thế Tổ Miếu ở bên trong Hoàng thành Huế.

3. Xuất hiện loài động vật mới tại Mũi Đại Lãnh

Ở Mũi Đại Lãnh vào năm 2013 xuất hiện một loài thằn lằn mới có tên thằn lằn chân ngón kingsadai và sau đó vào tháng 7/2013, loài thằn lằn này được công nhận là loài mới trên tạp chí Zootaxa số 3686. Loài thằn lằn này là một loài chuyên ăn đêm, thường trú ngụ sâu trong các hốc đá quanh Đèo Cả và Mũi Đại Lãnh. Đây cũng là loài đặc hữu, chỉ tìm thấy ở Việt Nam.

4. Cách di chuyển đến Mũi Đại Lãnh

Bạn có thể di chuyển theo 2 cách. Một là đi theo quốc lộ 1A, qua Đèo Cả rồi rẽ trái vào vịnh Vũng Rô. Cách thứ hai là đi dọc theo bờ biển Phước Tân ở Bãi Ngà với đường đi rất đẹp và tiện cho bạn ngắm cảnh non sông núi biếc dọc 2 bên đường. Dọc theo đường này bạn di chuyển theo phương tiện gì cũng được.

mui dai lanh phu yen

5. Mũi Đại Lãnh là điểm đón những ánh bình minh đầu tiên, được coi là điểm cực Đông của Tổ quốc ta

Nếu ai đó hỏi mình “Bình minh ở nơi nào làm bạn nhớ nhất?” thì chắc chắn đó là bình minh tại Mũi Đại Lãnh Phú Yên. Mũi Đại Lãnh Phú Yên là nơi đón những ánh bình minh đầu tiên trên cả nước, cảnh bình minh trên biển đẹp đến mê hoặc lòng người chắc chắn sẽ thu hút bạn ngắm mãi không thôi. Để được ngắm bình minh nơi đây, bạn sẽ phải thức dậy sớm, chọn một vị trí với khoảng không gian rộng lớn thoáng đãng và ngồi, phóng tầm mắt ra xa….

mui dai lanh phu yen

6. Ngọn hải đăng Đại Lãnh

Ngọn hải đăng Đại Lãnh được xây dựng vào năm 1890 do kỹ sư người Pháp thiết kế và đi vào hoạt động sau đó được khoảng 55 năm rồi tạm dừng vận hành khi Thế chiến thứ 2 xảy ra. Ngọn hải đăng này gồm 1 khối nhà cao 5m, diện tích 320m2, tháp đèn là một khối hình trụ cao 26,5m so với nền nhà và 110m so với mực nước biển, có thể phóng tín hiệu ánh sáng ra đến 27 hải lý hỗ trợ cho việc tàu thuyền đi lại. Ngọn hải đăng Đại Lãnh là ngọn hải đăng xa nhất của Việt Nam trên đất liền về phía Đông.

mui dai lanh phu yen

7. Mũi Rạng Đông

Mũi Rạng Đông là địa điểm checkin được tất cả các khách du lịch đến Mũi Đại Lãnh Phú Yên lui đến bởi nơi đây có một tấm bảng đá in dòng chữ “Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”.

mui dai lanh phu yen

8. Bãi Môn

Bãi Môn là một bãi biển nhỏ ở Đại Lãnh. Tuy chỉ là bãi biển nhỏ nhưng bạn chắc chắn sẽ rất thích thú khi đến đây. Bờ cát vàng mịn óng ả quanh bờ biển, làn nước trong xanh êm dịu.

mui dai lanh phu yen

9. Di chuyển từ chân núi đi lên ngọn hải đăng

Đoạn đường dài khoảng 1km lên ngọn hải đăng, nghe thì có vẻ không quá dài nhưng lại không đơn giản là mấy và có vài phần gian nan, nhất là vào mùa hè, đoạn đường leo dốc này sẽ khiến bạn cảm nhận rõ cái oi bức của nắng miền Trung.Chắc chắn sẽ không phí công sức của bạn mà đổi lại bạn sẽ có những trải nghiệm và khoảnh khắc tuyệt vời. Sau khi tham quan xong ở ngọn hải đăng, bạn có thể xuống Nhất Tự Sơn để có những trải nghiệm đi bộ dưới đường bờ biển nhé.

mui dai lanh phu yen

10. Nơi nghỉ chân khi đi du lịch Mũi Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh Phú Yên còn hoang sơ, chưa phát triển nhiều các dịch vụ tiện ích phục vụ cho du lịch thì du khách rất khó tìm được khách sạn, nhà nghỉ. Do đó bạn có thể hỏi trước những quán nước gần đó để có chỗ ngủ nghỉ qua đêm nhé.

Lời kết

Trên đây là top 10 điều thú vị ở Mũi Đại Lãnh Phú Yên. Ngoài ra, nơi đây còn rất nhiều điều mới lạ khác mà khi bạn du lịch đến Mũi Đại Lãnh, bạn có thể tự mình khám phá ra. Bạn hãy lưu lại những điều thú vị này để chuẩn bị cho chuyến đi Mũi Đại Lãnh Phú Yên sắp tới của bạn được hoàn hảo hơn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply