Các ngành đào tạo tại trường Đại học Phú Yên

Trường Đại học Phú Yên là trường đại học đào tạo đa khoa được thành lập từ năm 2007. Trường được sát nhập từ hai trường Cao đẳng sư phạm Phú Yên và trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phú Yên với mục đích nâng cao chất lượng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh miền nam trung bộ. Hiện nay trường đang tuyển sinh 12 chuyên ngành đại học và 1 chuyên ngành cao đẳng và sẽ còn tiếp tục mở rộng các chuyên ngành trong thời gian tới. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 10 chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Phú Yên.

Top 1 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành giáo dục mầm non

Hiện nay, ngành giáo dục mầm non đang được xã hội và nhà nước dành sự quan tâm rất lớn bởi nhu cầu giáo viên cho ngành này đang tăng rất cao trong những năm gần đây. Nắm bắt được xu thế đó, trường Đại Học Phú Yên đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và quy mô tuyển sinh để đáp ứng kịp thời nhu cầu xã hội. Đây cũng là ngành đào tạo truyền thống của trường từ khi thành lập năm 2007. Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Đại học Phú Yên giúp sinh viên tích lũy kiến thức, kĩ năng chăm sóc và giáo dục trẻ, xây dựng chế độ ăn và giáo trình phù hợp với sự phát triển của trẻ.

truong dai hoc phu yen

Top 2 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành giáo dục tiểu học

Sinh viên được đào tạo trong ngành giáo dục tiểu học tại trường Đại học Phú Yên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng và đạo đức nghề nghiệp khi hoàn thành khóa học. Họ sẽ có khả năng xây dựng kế hoạch, vận dụng các công cụ nghề nghiệp để sắp xếp chương trình giảng dạy và giải quyết các vấn đề sư phạm. Đây là một chuyên ngành cũng được nhà trường hết sức quan tâm do nhu cầu  xã hội đang ngày một tăng cao.

Top 3 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm toán học

Là một bộ môn quan trọng và được đánh giá là khá khó đối với cả giáo viên và học sinh. Ngành sư phạm toán học luôn luôn không ngừng được nhà trường và các thầy cô giảng viên ở trường Đại Học Phú Yên quan tâm để cải thiện về chất lượng sinh viên. Đây là chuyên ngành đào tạo các sinh viên để trở thành những giáo viên tại các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nên đòi hỏi trình độ giáo viên phải ở mức cao và là những người có khả năng tư duy và hỗ trợ học sinh một cách nhiệt tình. Biết được những khó khăn này, nhà trường đã xây dựng một giáo án hoàn thiện, chất lượng cao để sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng và luôn ứng biến phù hợp với bộ môn thay đổi từng ngày như toán học.

Top 4 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm tin học

Trong xã hội 4.0 ngày nay, tin học là một bộ môn được các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hết sức quan tâm. Nắm bắt được xu hướng này, nhà trường đã tổ chức từ rất sớm chuyên ngành sư phạm tin học để đào tạo ra những giáo viên có trình độ chuyên môn chất lượng cao. Trong những năm vừa qua trường cũng đã đạt được những thành tích rất ấn tượng trong bộ môn này. Có thể nói rằng, trường đại học Phú Yên là cái nôi đào tạo ra những giáo viên tin học chất lượng trên toàn quốc.

Top 5 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm tiếng anh

Tiếng anh là ngôn ngữ hội nhập của quốc tế, do đó, bất cứ trường đại học nào cũng có 1 chuyên ngành liên quan trực tiếp và chuyên sâu đến tiếng anh. Ngành sư phạm tiếng anh tại đại học Phú Yên từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và đầu ra tại khu vực miền nam trung bộ. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ giáo viên tiếng anh có tiếng tại khu vực này. Có thể nói rằng, đây là một môi trường rất tốt cho các bạn sinh viên rèn luyện khả năng ngoại ngữ cho cá nhân.

Top 6 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm ngữ văn

Tương tự như toán học, ngữ văn là một trong 3 bộ môn bắt buộc trong chương trình giảng dạy của bộ giáo dục. Việc phát triển khả năng ngôn ngữ đối với trẻ nhỏ và học sinh là điều vô cùng cần thiết. Để làm được việc này đòi hỏi cần phải có những giáo viên có tâm và có tài hướng dẫn, chỉ dạy giúp các em hoàn thiện kĩ năng của bản thân mình. Các giáo viên được đào tạo từ trường đại học Phú Yên đa phần đều là những người có kiến thức, kĩ năng tốt có thể hướng dẫn các em trong quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Top 7 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm lịch sử

Lịch sử là một bộ môn rất hay và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi học sinh. Tuy nhiên đây lại là bộ môn đang bị gia đình và các em học sinh bỏ qua trong thời gian gần đây. Điều này đòi hỏi các thầy cô giáo và các ngành giáo dục cần phải đổi mới trong phương pháp giảng dạy. Trường đại học Phú Yên cũng không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo cho giáo viên trong lĩnh vực này, giúp cho các sinh viên mới ra trường có thể sáng tạo, đưa ra các hướng tiếp cận mới trong việc giảng dạy cho các em học sinh.

Top 8 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành việt nam học

Là một chuyên ngành có vẻ khá xa lạ đối với nhiều người nhưng lại là một chuyên ngành rất hay và hấp dẫn. Đây là chuyên ngành được khá đông sinh viên trong và ngoài nước theo đuổi tại ngôi trường này. Chuyên ngành sẽ giúp các sinh viên trau dồi kiến thức về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ của Việt Nam. 

truong dai hoc phu yen

Top 9 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm sinh học

Ngành sư phạm sinh học cũng là một chuyên ngành thế mạnh của trường Đại học Phú Yên. Với các trang thiết bị mới và hiện đại, trường đã tổ chức cho các sinh viên được thực hành, nghiên cứu thường xuyên để nâng cao trình độ và kiến thức trong các vấn đề khác nhau của sinh học. 

Top 10 ngành đào tạo Đại học Phú Yên – Ngành sư phạm hóa học

Ngành sư phạm hóa học không phải là thế mạnh của trường Đại học Phú Yên nhưng cũng được sinh viên và các bậc phụ huynh hết sức quan tâm bởi chất lượng cũng như sự mới lạ trong phương pháp giảng dạy. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp một số ngành học thuộc đại học Phú Yên, các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và cá tính của bạn. Chúc các bạn lựa chọn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply