10 lưu ý khi đến sân bay Phú Yên bạn nên biết

Hiện nay, Phú Yên đã và đang thúc đẩy phát triển du lịch trên toàn tỉnh, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Đường hàng không vì thế cũng đóng vai trò vô cùng lớn giúp du khách có thể dễ dàng đến Phú Yên hơn. Hiểu được tầm quan trọng của sân bay Tuy Hoà – sân bay quốc tế lớn nhất của tỉnh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 lưu ý khi đến sân bay Phú Yên để có những chuyến đi thật trọn vẹn.

1. Vị trí sân bay Phú Yên – sân bay Tuy Hoà

Nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hoà 5km về phía Nam, cảng hàng không Tuy Hoà là nơi khách du lịch thường đặt chân đầu tiên khi đến với Phú Yên. Nó thuộc địa phận khu phố 4, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Phía Bắc giáp phường Phú Đông, phía Nam giáp xã Hoà Hiệp Bấc, phía Đông giáp biển Đông. 

revview sân bay phú yên

2. Nhà ga hành khách sân bay Phú Yên – sân bay Tuy Hoà

Điểm lưu ý tiếp theo của du khách khi đến với sân bay Phú Yên đó là hệ thống nhà ga hành khách của nó. Với tổng diện tích xây dựng 3835m vuông, công suất phục vụ 550.000 hành khách/ năm, nơi đây được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không bao gồm: cửa ra tàu bay, quày thủ tục, băng tải hành lý, phòng VIP, quầy hành lý thất lạc,…Bên cạnh đó, sân bay Tuy Hoà cũng để lại dấu ấn cho khách du lịch bởi thiết kê hình vỏ sò của Biển Đông tuyệt đẹp mang đến một không gian rộng rãi, thoáng mát.

3. Hạ tầng kỹ thuật sân bay Phú Yên – sân bay Tuy Hoà

revview sân bay phú yên

Hạ tầng kỹ thuật ở sân bay đáng lưu ý bởi nó được chia thành ba hệ thống chính: đường băng, đường lăn và sân đỗ tàu bay. Đường băng có 2 đường thẳng chạy song song rộng đến 45m. Hệ thống đường lăn nối với đường băng, được đánh số từ Tây sang Đông, ký hiệu là E1, E2, E3, E4. Đối với sân đỗ tàu bay, sân bay Tuy Hoà sở hữu đường băng có dạng hình thang với diện tích lên đến 5000m vuông, đươc dùng cho máy bay dân dụng.

4. Hoạt động hàng không sân bay Phú Yên – sân bay Tuy Hoà

Du khách cần nắm các đường bay nội địa và quốc tế mà cảng hàng không hiện đang khai thác để tránh nhầm lẫn giữa các khu vực.

Đường bay nội địa: Vietnam Airlines và Pacific Airlines là hai hãng hàng không đầu tiên khai thác chuyến bay từ Tuy Hoà đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Hiện nay còn có thêm một hãng hàng không nữa mở đường bay đến Phú Yên là Bamboo Airways.

Đường bay quóc tế: Sân bay Phú Yên đón các chuyến bay quốc tế của một số hãng như Jestar Asia, China Southern Airlines, Thai Airways,…

revview sân bay phú yên

5. Quá trình phát triển sân bay Phú Yên – sân bay Tuy Hoà

Nắm được quá trình phát triển và hình thành của một sân bay sẽ giúp bạn có thê vốn hiểu biết đồng thời nắm được lịch sử của mảnh đất gió biển Phú Yên. Hãy lưu ý rằng cảng hàng không Tuy Hoà đã được xây dựng từ những năm 60 mục đích chính để đáp ứng nhu cầu cho quân đội như hoạt động của các loại máy bay chiến đấu và vận tải quân sự. Cho đến 1997, được sự cho phép của cáp trên, sân bay Phú Yên chính thức được đưa vào vận hành kinh doanh hoạt động du lịch đường hàng không. Các tuyến bay đầu tiên được khai thác là đi đến các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/ tần. Song những năm trở về sau tỉnh phát triển vượt bậc và đẩy mạnh ngành du lịch nên đã nâng cao năng suất vận hành của nhà ga để đáp ứng trăm nghìn khách du lịch trong và ngoài nước. Việc hoàn thành xây dựng khu hàng không dân dụng đánh dấu một bước tiến của Phú Yên trong nỗ lực thu hút khách du lịch cũng như nâng cao đời, kinh tế – xã hội của nhân dân trong tỉnh. Tất cả đã tạo nên một sân bay khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay.

revview sân bay phú yên

6. Tiện ích sân bay Phú Yên – sân bay Tuy Hoà

Từ cảng hàng không Tuy Hoà bạn có lẽ sẽ băn khoăn khi phải di chuyển một đoạn đường xa để đến trung tâm thành phố Phú Yên. Nhưng bạn đừng lo bởi xung quanh sân bay Phú Yên có rất nhiều khách sạn uy tín và chất lượng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đó. Có một số cái tên hot mà bạn nên cân nhắc như khách sạn CenDeluxe, Vietstar Resort & Spa, khách sạn Hùng Vương Phú Yên,…Bên cạnh việc nghỉ ngơi sau một chuyến đi dài, các cơ sở lưu trú trên cũng là nơi để du khách có thể hưởng những tiện ích như công viên xanh mát, bể bơi cho mọi lứa tuổi, quán cafe trên tầng thường và dịch vụ ăn uống vô cùng đa dạng và chât lượng. Lưu ý rằng đặt trước phòng để tránh tình trạng thiếu phòng vào những dịp lễ lớn bạn nhé!

Sân bay Phú Yên đang ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng một lượng khách du lịch không nhỏ đến mảnh đất miền Trung này. Mong rằng chuyến đi của bạn đến cảng hàng không Tuy Hoà sẽ để lại nhiều kỉ niệm ấn tượng trong bạn sau khi tham khảo một số lưu ý khi đến sân bay Tuy Hoà – Phú Yên mà chúng tôi cung cấp. Sẽ còn rất nhiều thông tin hấp dẫn và thú vị về Phú Yên sẽ được đề cập trong những bài sau. 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply